Ad Widget

Từ body shaming là gì? Sử dụng hay nhất để không làm người khác buồn

Ad Widget

Bạn đang thắc mắc từ body shaming là gì? Tại những quốc gia phương Tây, body shaming là thuật ngữ khá nhiều ý nghĩa . Ở Việt Nam body shaming là thuật ngữ còn tương đối xa lạ với nhiều người. Dưới đây tranhuuthien.com sẽ phân tích sâu thuật ngữ body shaming mà mọi người hay dùng trên mạng xã hội để bạn đọc hiểu rỏ nhé!

Bạn đang thắc mắc từ body shaming là gì?
Bạn đang thắc mắc từ body shaming là gì?
Xem Thêm: Đánh giá máy sấy tóc pana có tốt không, có đáng mua không

Ý nghĩa từ Body shaming là gì?

Body shaming là gì? Body shaming dịch sang tiếng Việt có nghĩa là miệt thị ngoại hình. Cụ thể là 1 ai đấy dùng những ngôn từ sử dụng để chê bai, miệt thị hay chế giễu ngoại hình của người khác có vẻ xấu xí.

Khi sử dụng từ này có thể làm cho người bị bình phẩm về ngoại hình bị tổn thương, bị xúc phạm và ảnh hưởng đến tâm lý.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật ký trước khi sử dụng từ body shaming với bất cứ ai nhé.

Xem Thêm: Mẹo mách bạn cách búi tóc bằng thành kẹp cực đẹp

Những người hay bị gán gép với từ body shaming thường gặp

Sử dụng nhằm mục đích miệt thị người khác

Đây là mục đích sử dụng body shaming được sử dụng phổ biến nhất ngày nay. Chúng ta chắc bắt gặp các câu miệt thị người khác như “ trông như nghiện”, “mập như heo”, “lăn nhanh hơn đi”, “trông như bầu mấy tháng”, “chân như cột đình”…

Tự chê trách chính bản thân mình

Hình thức body shaming Trên thực tế chúng ta thường bắt gặp ở những người có khiếm khuyết về ngoại hình, thường tự ti đối với vẻ ngoài của mình. Các người này thường tự đối chiếu bản thân mình đối với người khác, tự ti trước đám đông và phấn đấu giấu mình đi.

Tự chê trách chính bản thân mình
Tự chê trách chính bản thân mình

Sử dụng Body shaming vô tội họa có thể gây hại cho bạn

Người bị gán ghép với Body shaming sẽ gây ra tự ti

Người bị gán ghép với Body shaming sẽ gây ra tự ti
Người bị gán ghép với Body shaming sẽ gây ra tự ti

Khi một người bị người khác sử dụng những từ ngữ không hay tự phán xét bản thân mình sẽ khiến cho họ nhận thức tự ti về chính bản thân mình cho dù bản thân họ ko có khiếm khuyết gì. Lâu dần họ trở nên nút nhát, không muốn xuất hiện ở các nơi đông người.

Vì vậy, bạn không nên dùng những từ body shaming với chính mình nó sẽ gây những cảm xúc tiêu cực cho chính bán thân mình.

Xem Thêm: Đánh giá chi tiết thuốc nhuộm tóc bigen nhật bản

Người bị dùng những từ Body shaming có thể gây ra trầm cảm

Người bị dùng những từ Body shaming có thể gây ra trầm cảm
Người bị dùng những từ Body shaming có thể gây ra trầm cảm

Một người là nạn nhân của những bình luận về ngoại hình không được đẹp đẻ của mình có thể gây ra những tổn thương về tâm lý.

Họ tự cô lập mình đối với xã hội, tự nhốt mình trong nhà thậm chí có các hành động gây nguy hại đến bản thân mình. Hay có thể nguy hiểm hơn họ có thể suy nghĩ không thông và đi đến tự kết thúc cuộc đời mình.

Mặc tích cực Body shaming có thể giảm cân phản kỹ thuật

Body shaming là gì? một mặc tích cực của hiện tượng body shaming chính là gây ra hiện tượng giảm cân do bạn ko ăn uống, buồn bả. Những người có cân nặng quá khổ về ngoại hình, bị nhiều chê bai giảm cân thiếu công nghệ để mang lại vẻ ngoại hình như mong muốn. những phương pháp giảm cân phản khoa học như ăn kiêng quá đà, uống thuốc giảm cân phản kỹ thuật hoặc nhịn ăn.

Tuy nhiên, những hành động Trên thực tế chỉ làm suy sụp sức khỏe cũng như tinh thần mà thôi.

Những cách để vượt qua khi bạn là nạn nhân của body shaming

Biết hài lòng với bản chính mình

body-shaming-la-gi-5

Khi bạn có ngoại hình không ưa nhìn. Nhưng cũng ko bởi vậy mà tự ti với chính bản thân mình. Hãy luôn nhận thức ngoại hình ngay lúc này của mình và tự hào vì nó. Hãy tìm cho mình các thế mạnh và phát huy ưu thế của bản thân để phát huy giá trị của mình.

Hãy nhớ giữ gìn một lối sinh hoạt lành mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể thao để đem lại 1 thân hình cân đối nhất.

Thường xuyên tập thể thao để cân đối bản thân

Thường xuyên tập thể thao để cân đối bản thân
Thường xuyên tập thể thao để cân đối bản thân

Để vượt lên trên body shaming, có một thân hình cân đối và quyến rũ bạn hãy nhớ tập thể thao mỗi ngày. Duy trì thói quen tập những môn thể thao như bơi lội, GYM, yoga, chạy bộ..,. không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần tim được gia trị cộc sống.

Trên đây mình đã phân tích từ body shaming là gì và những biện pháp giúp bạn vượt qua khi bạn là nạn nhân của body shaming. Hãy sử dụng một cách đúng đắng, khôn ngoàn và cẩn thận với body shaming bạn nhé.

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện đam mê chia sẽ, giao lưu những kiến thức, phong cách của phái mạnh. Hy vọng blog của mình sẽ giúp ích cho những bạn cần. Nếu bạn cảm thấy hãy chia sẽ bài viết nhé!

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: