Ad Widget

Top cổ phiếu penny tiềm năng 2022, mã cổ phiếu tốt nhất

Ad Widget

Cổ phiếu Penny là gì?

Khái niệm cổ phiếu Penny hay còn được gọi đối với tên tiếng Anh là Penny Stock. Cổ phiếu penny là thuật ngữ dùng để chỉ các cổ phiếu được phát hành bởi những công ty nhỏ, mới niêm yết trên thị trường. Cổ phiếu penny stock thường được Giao dịch đối với giá thấp.

Cổ phiếu Penny là gì?
Cổ phiếu Penny là gì?

Đánh giá ưu nhược điểm của cổ phiếu penny

Ưu điểm

Cổ phiếu Penny giúp cho các doanh nghiệp nhỏ có thể gọi được vốn trong thị trường chứng khoán  phục vụ hoạt động kinh doanh.

Cổ phiếu penny có giá Giao dịch thấp nhưng nếu như công ty quy mô phát triển lớn lên thì nhà đầu tư có thể thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Khuyến điểm

Tính thanh khoản thấp: Cổ phiếu Penny có giá thấp, ít người Đánh mạnh, thậm chí sau khi giá cổ phiếu tăng lên cũng ít được nhiều nhà đầu tư đánh nhiều do tính thanh khoản không nhiều.

Cổ phiếu penny được phát hành từ các doanh nghiệp nhỏ. Chính vì thế mà thông tin về báo cáo tài chính hay những vận hành của doanh nghiệp ít, nên nhà đầu tư có ích thông tin để phân tích xu hướng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Do là cổ phiếu của doanh nghiệp nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận hoặc doanh nghiệp bị phá sản, dẫn tới thua lỗ.

Đánh giá ưu nhược điểm của cổ phiếu penny
Đánh giá ưu nhược điểm của cổ phiếu penny

Có nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Thực tế cho thấy rằng, cổ phiếu Penny nếu như được đầu tư đúng cách có thể đem lại cho các nhà thêm vốn nguồn lợi nhuận to lớn. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị thua lỗ, phá sản. Đặc biệt, chỉ một sự thay đổi đột ngột về cung cầu trên thế giới cũng khiến cho giá cổ phiếu tăng lên hoặc hạ xuống rất nhanh.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng, lựa chọn đúng nhất 2022

Ngày nay, chứng khoán Việt Nam có rất nhiều cổ phiếu Penny nên bạn có thể đầu tư thoả thích đưa ra lựa chọn cho bản thân. Dưới đây, chúng mình mô tả danh sách các cổ phiếu Penny tiềm năng, phải chăng nhất năm 2022 cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng, lựa chọn đúng nhất 2022
Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng, lựa chọn đúng nhất 2022

Nhóm cổ phiếu họ F
1 trong các dòng cổ phiếu Penny đang được nhiều loại nhà thêm vốn quan tâm hiện Trên thực tế là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi những công ty như:

– công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– nhà hàng cổ phần thêm tiền để phát triển và Khoáng sản AMD Group (AMD)

– siêu thị Cổ phần thêm vốn Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– công ty Cổ phần hỗ trợ Thương mại dùng cho Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số cổ phiếu của những ngân hàng cũng đem lại cho nhà thêm tiền để phát triển nhiều loại cơ hội. một số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể đến như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB trong đó MBB đang có tính thanh khoản cao nhất và được các nhà thêm tiền để phát triển ưu tiên lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu dầu khí

Ngoài ra, một số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được trao đổi hơi không ích trên cuộc sống chứng khoán Việt Nam như: PVD, PVT…

Kết luận:

Trên đây mình giới thiệu đến các bạn về cổ phiếu penny và những điều cần biết. Chúc các bạn chọn được cổ phiếu đầu tư mang lại lợi nhận tốt nhất nhé.

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện đam mê chia sẽ, giao lưu những kiến thức, phong cách của phái mạnh. Hy vọng blog của mình sẽ giúp ích cho những bạn cần. Nếu bạn cảm thấy hãy chia sẽ bài viết nhé!

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: