Ad Widget

Hướng cách làm heo quay da giòn xuân hồng ngon nhất

Ad Widget
Spread the love

Món heo quay da giòn bì bằng chảo là món khoái khẩu của hầu hết các gia đình việt. Tuy nhiên làm sao để món ăn ngon đúng vị bì giòn, thịt dậy mùi thơm và ko bị cháy là cả một bí kíp.

Biện pháp làm heo da quay bì giòn rụm và thơm nức mũi mà tranhuuthien.com giới thiệu dưới đây rất đáng để bạn áp dụng, giúp món heo quay thêm phần lôi kéo.

Món heo quay da giòn bì bằng chảo
Món heo quay da giòn bì bằng chảo

Hướng dẫn lựa thịt ngon, quay giòn

Thịt ba rọi tươi thường được chọn làm nguyên liệu của món heo quay (thịt rán). Tuy nhiên không nhất thiết như thế.

Trường hợp bạn không thích thịt mỡ vẫn có thể chọn các phần khác có lớp thịt nạc dày hơn, mỡ ít hơn.

Nhưng dù mua phần nào cũng buộc phải đảm bảo phần thịt có lớp bì dày, vì bì giòn chính là một phần làm nên độ cuốn hút của món ăn. Thịt và mỡ phải dính ngay lập tức 1 khối.

đối với thịt ba rọi, bạn cũng nên lựa chọn miếng thịt có phần thịt nạc dày một chút, vì mỡ quá dày lúc ăn sẽ dễ bị ngán. mua miếng to nguyên khối, ko nên cắt nhỏ, để lúc đặt miếng thịt trên chảo, chúng sẽ đứng dàn đều, vừa dễ bắt đầu làm, và bì sẽ nổ đều hơn.

Làm sao để phần da bì giòn

Đây có thể nói là phần mang tính quyết định để món heo quay hợp lý, đẹp mắt. Để phần bì được giòn, biện pháp cho bạn là muối và nĩa (dĩa).

Thịt heo bỏ vào nồi chần khoảng 5 phút. Sau đó vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước lạnh để thịt trắng, da trong và chắc chắn hơn. Tiếp tục, bạn dùng nĩa kim dòng đâm vào phần bì của miếng thịt. chú ý ko nên đâm quá sâu tới lớp mỡ, vì mỡ chảy ra sẽ khiến bì không được giòn nữa. nỗ lực đâm kỹ và càng kỹ thì lúc quay bì sẽ càng nổ bung và giòn tan.

Tiếp đó bạn lấy muối tinh hay muối đã được giã nát, thoa một lớp mỏng lên phần bì để trong vòng 5 phút để muối ngấm. giải pháp Trên thực tế giúp lúc chiên bì sẽ ko bị nổ, đồng thời chúng còn tạo điều kiện để bì nổ giòn hơn và vàng hơn. Sau lúc châm bì bạn dùng khăn sạch lau khô phần bì ấy và sẵn sàng để quay.

Bí quyết thị heo quay da gion có mùi thơm đặt trưng

Gia vị ướp thịt heo quay thì cần đủ những mẫu muối, đường, hạt tiêu, tỏi băm, rượu trắng. Tuy nhiên có 1 mẫu gia vị nổi bật rất cần thiết, giúp làm dậy mùi của món ăn, ấy chính là ngũ vị hương.

Sau khi luộc hoặc chần thịt, bạn sử dụng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, giúp thị thấm gia vị nhanh hơn. Bạn trộn đều những mẫu gia vị trên. Đặt miếng thịt trên thớt và để phần thịt ngửa lên trên, phần da ở dưới.

Tẩm ướp lên khắp miếng thịt, trừ phần bì. Nên sử dụng tay, trực tiếp đưa gia vị lên xát vào miếng thịt, bóp nhẹ để thịt vừa ngấm, vừa tránh bị dính vào bì.

Trên đây là một vài phương pháp làm heo quay da giòn rụm, thơm phức. Heo quay không phải là món ăn quá khó làm với nhưng bổ sung thêm một chút giải pháp, món ăn sẽ hoàn hảocuốn hút hơn.

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện đam mê chia sẽ, giao lưu những kiến thức, phong cách của phái mạnh. Hy vọng blog của mình sẽ giúp ích cho những bạn cần. Nếu bạn cảm thấy hãy chia sẽ bài viết nhé!

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: