Ad Widget

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online miễn phí cho học sinh, sinh viên

Ad Widget
Spread the love

Hiện nay, nhu cầu mở tài khoản ngân hàng online miễn phí cho học sinh, sinh viên là rất lớn để phục vụ việc đóng học phí, chuyển tiền, nhận tiền và có thể thanh toán mua hàng trên mạng … Hôm nay, tranhuuthien.com sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tiện lợi cho các em học sinh, sinh viên.

mở tài khoản ngân hàng online miễn phí cho học sinh, sinh viên là rất lớn
mở tài khoản ngân hàng online miễn phí cho học sinh, sinh viên là rất lớn

2 cách mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên

Ngày nay, có 2 biện pháp tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh phổ biến nhất, gồm:

Tạo tài khoản Online qua app ngân hàng

Tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến qua các phần mềm ngân hàng là cách tiện lợi, nhanh chóng và phù hợp nhất. Trước lúc mở thẻ, bạn cần tìm hiểu các ngân hàng bạn tập trung để giới thiệu thông tin sự uy tín. Đồng thời cân nhắc về biểu phí, các ưu đãi đi kèm để chọn ra ngân hàng phú hợp nhất.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có app trên di động và cho mở tài khoản online chỉ cần có CCCD/ CMND và thực hiện theo các bước hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo đăng ký vietinbank ipay hoặc đăng ký ngân hàng số cake vpbank (miễn phí hoàn toàn các loại phí mở tài khoản và thẻ ”đặt biệt rút tiền ở tất cả các ATM đề không tốn phí”).

Hướng dẫn đăng ký vietinbank ipay
Hướng dẫn đăng ký vietinbank ipay

Đến quầy ngân hàng tạo tài khoản trực tiếp.

Đây là phương pháp mở tài khoản truyền thống, dù tốn thì giờ hơn nhưng vẫn được nhiều loại người lựa chọ, phù hợp với những người không dùng điện thoại thông minh.

Một số lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên

  • Chỉ nên đăng ký mở tài khoản ngân hàng online qua những ngân hàng uy tín. Bạn có thể tham khảo đăng ký app cake by vpbank qua hướng dẫn (miễn phí hoàn toàn các loại phí mở tài khoản và thẻ ”đặt biệt rút tiền ở tất cả các ATM đề không tốn phí”).
  • Cần đổi mã pin ngay sau lúc xác nhận thẻ mới để kích hoạt thẻ. lựa chọn đúng nhất bạn ko nên đặt mật khẩu là các con số liên quan đến ngày tháng năm sinh, số di động, biển số xe,… vì sẽ bị kẻ gian dễ phát hiện. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
  • Tuyệt đối cho người lạ biết mã PIN hay rút tiền hộ. giả xử không biết sử dụng máy ATM, hãy nhờ đến sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng lúc xác nhận thẻ.
  • Nên đăng ký Internet Banking/SMS Banking: Đây là 2 phục vụ giúp bạn quản lý tốt hơn tài khoản mỗi lúc xuất hiện trao đổi mới. ví dụ có các trao đổi khả nghi xảy ra bạn có thể phát hiện và lập tức nhờ đến sự can thiệp của ngân hàng để tránh tổn thất có thể xảy ra.
Một số lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên
Một số lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh có mất phí không?

Hiện tại, các ngân hàng đang ưu đãi lớn cho việc mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh sinh viên nên việc mở tài khoản trên app theo hướng dẫn của mình ở trên là hoàn toàn miễn phí.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh mất bao lâu?

Sau khi ngân hàng tạo tài khoản thành công, bình thường thì giờ làm thẻ ATM cho học sinh cũng giống với quy trình làm thẻ ATM thông thường, bạn sẽ đợi từ 7-10 ngày thì sẽ nhận được thẻ và kích hoạt sử dụng.

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để xác nhận thẻ hoặc bạn đăng ký xác nhận thẻ tại nhà tùy vào quy định nhận thẻ của từng ngân hàng.

Học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, học sinh từ 15 tuổi đã được cấp CMND/CCCD/hộ chiếu là có thể mở tài khoản ngân hàng ở những ngân hàng được cho phép.

Ngân hàng Nhà nước có quy định ở Thông tư số 19/2016/TT-NHNN về mục tiêu dưới 18 tuổi được mở tài khoản và thẻ ngân hàng như sau:

Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi ko bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?
Học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?

Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó chính thức bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ ko được thấu chi, thẻ trả trước.

Kết luận

Trên đây tranhuuthien.com đã giới thiệu đến bạn đọc cách mở tài khoản ngân hàng online trên vietinbank ipay nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Chúc các bạn thành công!.

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện

Trần Hữu Thiện đam mê chia sẽ, giao lưu những kiến thức, phong cách của phái mạnh. Hy vọng blog của mình sẽ giúp ích cho những bạn cần. Nếu bạn cảm thấy hãy chia sẽ bài viết nhé!

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: